Các thương hiệu lớn nhất nhì Việt Nam sẽ tham gia tuần lễ thời trang AVIFW 2020

Aquafina Tuần lễ Thời Trang Quốc tế Việt Nam sẽ chính thức trở lại vào tháng 12 tới với sự tham gia của gần 20 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang

Bà Trang Lê, Chủ tịch AVIFW – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á

Chiều ngày 12/11/2020 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza đã diễn ra buổi họp báo sự kiện Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 (AVIFW 2020). Sự kiện có sự tham gia của đông đảo các nhà thiết kế; các thương hiệu cùng đông đảo phóng viên báo chí.

Chủ đề: Future is now – Tương lai bắt đầu từ đây

Sau quãng thời gian liên tục bị trì hoãn bởi dịch Covid-19, Aquafina Vietnam International Fashion Week sẽ quay trở lại vào tháng 12 tới. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6 tháng 12 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP. HCM.

Với chủ đề Future is now (Tương lai bắt đầu từ đây), sự kiện như một sự khẳng định: Tương lai thời trang Việt Nam đang mở ra ngay trước mắt. Đây chính là thời điểm để thời trang Việt vươn dậy, nâng cao vị thế của mình.

Bà Trang Lê, Chủ tịch Aquafina Vietnam International Fashion Week –  Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á nhận đinh: “Từ đầu năm đến nay, tất cả các sự kiện thời trang trên thế giới gần như bị trì hoãn hoặc chỉ tổ chức trực tuyến. Trong khi đó, tại Việt Nam dịch Covid-19 được kiểm soát rất tốt. Vì vậy, có thể nói Việt Nam là nơi duy nhất tổ chức được tuần lễ thời trang đúng nghĩa”.

Gần 20 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang sẽ tham gia AVIFW 2020

Các nhà thiết kế và đại diện thương hiệu sẽ tham gia AVIFW 2020

Sự kiện năm nay sẽ có sự góp mặt của gần 20 nhà thiết kế và thương hiệu thời trang Việt Nam.

Đặc biệt, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí sẽ đảm nhận vai trò mở màn cho AVIFW 2020. Sau nhiều mùa vắng bóng, lần trở lại này của Công Trí gây chú ý lớn với giới mộ điệu. Chia sẻ tại buổi họp báo, anh cho biết: “Từ sau triển lãm Cục im lặng vào tháng 12/2019, tôi “im lặng” luôn đến năm nay. Sự quay trở lại lần này tại AVIFW 2020 như là dịp để tôi khai mở lại thị trường Việt Nam sau nhiều năm chinh phạt thị trường quốc tế”.

Bên cạnh nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, sự kiện năm nay cũng quy tụ những thương hiệu tên tuổi khác như: Adrian Anh Tuấn; Đỗ Long; Hoàng Minh Hà; Lý Giám Tiền; Nguyễn Tiến Truyển; Minh Châu; Bảo Bảo; Ivan Trần; Thảo Nguyễn; Hoàng Quyên…

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của những “gương mặt mới” như: NTK Long Nguyễn, Mr. Crazy & Lady Sexy.

Không chỉ vậy, AVIFW 2020 còn đặc biệt dành cơ hội cho những tài năng sinh viên thiết kế trẻ xuất sắc đến từ các đơn vị đào tạo chuyên ngành thời trang có uy tín như Học viện Thời trang London (LCFD); Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM; Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Chuyển hướng thời trang hậu COVID-19

Một vài thiết kế nhá hàng của các thương hiệu tại buổi họp báo

Tại sự kiện bà Trang Lê cũng bật mí về một ứng dụng mới mang tên AFAB (Asean Fabulous). Ứng dụng được đưa ra nhằm vào sự chuyển hướng mạnh mẽ của thời trang giai đoạn hậu Covid-19. AFAB được Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á cùng nghiên cứu, phát triển. Đây là ứng dụng giúp quảng bá tên tuổi của các NTK tài năng; đưa sản phẩm của họ tiếp cận đến với hàng triệu khách hàng trong khu vực, trên toàn cầu.

Ngay sau AVIFW 2020 kết thúc, các NTK Việt sẽ là người đầu tiên sở hữu, áp dụng AFAB. Sau đó sẽ là các NTK thời trang Đông Nam Á. Chính sự điều chỉnh đúng đắn và kịp thời này sẽ giúp thời trang Việt có những bước chuyển mình đáng kể, vươn tới những dấu ấn mới.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm