18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang tham gia Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2023 

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Hè 2023 có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế và thương hiệu thời trang đến từ trong nước và quốc tế

Chiều ngày 28/06/2023, ban tổ chức chương trình Aquafina Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week (AVIFFW) đã chính thức công bố danh sách những Nhà thiết kế (NTK) và Thương hiệu thời trang sẽ tham gia trình diễn BST trong chương trình mùa hè 2023, đồng thời hé lộ những điểm hấp dẫn cho mùa thứ 15 lần này.

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) Hè 2023 mang chủ đề Shaping The Future

Các đối tác và nhà tài trợ của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2023

Hòa theo xu hướng chung của thời trang thế giới, AVIFW đang nỗ lực truyền tải thông điệp về phát triển thời trang bền vững tới các NTK, người tiêu dùng và khán giả của chương trình. Chủ đề này đã được BTC khai thác với nhiều góc độ khác nhau, thông qua các BST sử dụng nguyên liệu tái chế từ tơ sen, thân tre, vỏ hàu, chai nhựa, hay khuyến khích việc gìn giữ các yếu tố văn hóa trong thời trang.

Bước sang mùa thứ 15 với mong muốn tiếp tục định hướng cho tương lai của thời trang Việt Nam, BTC AVIFW chọn chủ đề Shaping The Future – Kiến Tạo Tương Lai. Điều này nhằm tôn vinh nguồn nguyên liệu tự nhiên trong nước thân thiện với môi trường như tơ, lụa, sợi gai được sản xuất từ những làng lụa lâu đời hay dưới bàn tay nghệ nhân của đồng bào dân tộc phía Bắc. Qua đó giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp thời trang tới môi trường, đồng thời bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Phát biểu tại sự kiện, bà Trang Lê – Chủ tịch Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam chia sẻ:

“Vào năm 2020 và 2021, khi toàn bộ ngành thời trang trên thế giới gần như tê liệt vì đại dịch nhưng chúng tôi đã dắt tay nhau bước qua khó khăn một cách đầy ngoạn mục. Đó cũng chính là thời điểm chúng tôi quyết định lựa chọn phát triển bền vững là hướng đi cần thiết cho tương lai của thời trang Việt.

Với cột mốc kỷ niệm mùa thứ 15, chúng tôi quyết định tiếp tục thông điệp Shaping The Future – Kiến Tạo Tương Lai với các bộ sưu tập sử dụng chất liệu tự nhiên của Việt Nam cùng định hướng đưa thời trang Việt Nam đến những bước xa hơn; trở thành một thị trường thời trang có sự phát triển to lớn giống như những gì mà các quốc gia trên thế giới đã và đang làm”.

Danh sách 18 nhà thiết kế, thương hiệu tham gia Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2023

Aquafina Vietnam International Fashion Week sẽ đánh dấu cột mốc thứ 15 bằng những Bộ sưu tập sử dụng các chất liệu thân thiện với thiên nhiên đến từ những NTK, thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế. Tại buổi họp báo, các nhà thiết kế và thương hiệu cũng đã nhá hàng một vài thiết kế nằm trong BST sẽ trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2023 tới đây.

1. Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa

2. Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn – Thương hiệu Valenciani

3. Nhà thiết kế Vũ Việt Hà

4. Nhà thiết kế Đặng Trọng Minh Châu

5. Nhà thiết kế Ivan Tran

6. Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công

7. Nhà thiết kế Vũ Thu Phương – Thương hiệu PHOENIX V

8. Nhà thiết kế Thảo Nguyễn – Thương hiệu Happy Clothing

9 & 10. Nhà thiết kế Phan Nguyễn Minh Quân – Thương hiệu Wuan Phan kết hợp cùng Nhà thiết kế giày KOBI LEVI (Israel)

11. Thương hiệu thời trang MELYA.VN

12. Thương hiệu thời trang BUTUNI

13. Thương hiệu thời trang CEM

14. Nhà thiết kế Christos Chronis (Australia)

15. Nhà thiết kế FREDERICK LEE (Singapore)

16. Nhà thiết kế XUAN THU NGUYEN (Hà Lan)

17. Học viện thiết kế thời trang MARANGONI FASHION INSTITUTE (Italy)

18. Học viện thiết kế và thời trang London – LONDON COLLEGE FOR DESIGN & FASHION

THÔNG TIN THÊM

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2023 diễn ra từ ngày 13-16/07/2023 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp Hồ Chí Minh.

Fanpage Vietnam International Fashion Week: facebook.com/VNIFW

Youtube: youtube.com/@VNInternationalfashionweek

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm